Làm sao để uống sữa ong chúa đúng cách nhất?

Cập nhật: 04/12/2017 03:34 - Lượt xem: 1001

Sữa ong chúa tươi nguyên chất là dược liệu quý thần kỳ, ngoài có thể bôi bên ngoài, uống dưới dạng viên, ta có thể uống trực tiếp. Vậy làm sao để uống sữa ong chúa trực tiếp một cách khoa học và hiệu quả.

Uống trực tiếp sữa ong chúa tươi nguyên chất một cách hiệu quả:

Cách 1: 
Với cách thức này bạn chỉ cần ngậm khoảng 1 thìa cà phê sữa ong chúa để nó từ từ tan hết trong miệng; sữa ong chúa tương đối khó uống vì vậy lúc đầu bạn sẽ thấy hơi gắt cổ một chút. Nhưng một thời gian sử dụng bạn sẽ quen và cảm thấy mùi vị thơm ngon đặc trưng của sản phẩm.

Cách uống sữa ong chưa trực tiếp tốt nhất

Hình 1: Cách uống sữa ong chúa tốt nhất là sử dụng sản phẩm tươi nguyên chất không pha loãng với những thứ khác
Cách 2:
Uống với nước trái cây hoặc pha cùng mật ong: Nếu không quen cách uống sữa ong chúa trực tiếp như trên bạn cũng có thể lựa chọn phương thức dễ uống hơn như uống với nước trái cây hoặc hòa thêm một chút mật ong để gia tăng vị ngọt trong miệng và giảm sự đậm đặc từ sữa ong chúa nguyên nhất.

Dù sử dụng cách kết hợp nào bạn cũng cần phải nhớ liều lượng sử dụng sữa ong chúa không được quá 5g/ngày. Sữa nguyên chất hay viên uống đều phải lưu ý đến hàm lượng tránh bị phản tác dụng.

Thời gian uống sữa ong chúa

Thời gian uống sữa ong chúa hợp lý nhất là nửa tiếng trước bữa ăn sáng và khoảng 20 phút trước khi đi ngủ. Ở hai thời điểm này dạ dày đã tiêu hóa hết thức ăn và ở trong trạng thái rỗng do đó sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng từ sữa ong chúa tốt hơn.

Hình 2: Nên sử dụng sữa ong chúa trước bữa sáng

Tuy nhiên nếu quên bạn vẫn có thể uống vào những thời điểm khác trong ngày miễn là thuận tiện cho bạn nhất

Lưu ý quan trọng cho trẻ em

Sữa ong chúa chỉ nên dùng cho trẻ em chậm lớn, biếng ăn hoặc thiếu chất,… Nó cũng có tác dụng tốt đối với những người đến tuổi nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dậy thì. Liều lượng dùng cho trẻ em chỉ nên giới hạn từ 1 đến 2 giọt mỗi ngày.

Hình 3: Uống sữa ong chúa đúng cách có thể cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ

Còn đối với những trẻ phát triển bình thường dưới 13 tuổi thì sẽ không được khuyến khích dùng sản phẩm này, bởi sữa ong chúa kích thích hoocmon có thể gây dậy thì trước tuổi.

Cách bảo quản sữa ong chúa

Ngoài ra uống sữa ong chúa rất tốt và an toàn cho thai nhi nếu được sử dụng từ thời điểm giữa thai kỳ.

Bởi những công dụng tuyệt diệu đối với sức khỏe người sử dụng nên các sản phẩm từ sữa ong chúa ngày một nhiều. Nhưng dù với sữa ong chúa tươi hay viên thuốc uống bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và nắm rõ những lưu ý về cách uống sữa ong chúa đúng chuẩn để cải thiện sức khỏe bản thân đồng thời tránh những hậu quả không đáng có.

Để tham quan các sản phẩm sữa ong chúa click vào đây

0989071392