Tại sao sữa ong chúa bị đổi màu? nguyên nhân và cách bảo quản

Cập nhật: 19/01/2017 04:36 - Lượt xem: 1653

Sữa ong chúa bị đổi màu là hiện tượng mà nhiều người gặp phải khi sử dụng sữa ong chúa. Vậy nguyên nhân nào khiến sữa ong chúa bị đổi màu. cách bảo quản là gì.


Tại Sao Sữa Ong Chúa Bị Đổi Màu?Sữa ong chúa bị đổi màu

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đổi màu của sữa ong chúa sau một thời gian sử dụng, cụ thể:
+ Do cách bảo quản sữa ong chúa chưa đúng cách nên trong quá trình sử dụng sữa ong chúa bị đổi màu do các chất dinh dưỡng bị biến đổi hoặc bị phân hủy
+ Do mua phải sữa ong chúa dởm hoặc sữa ong chúa bị pha trộn với các nguyên liệu khác như bột sắn dây, bột mì, bột năng, sữa bò, bột tạo màu…Điều này dẫn tới sau một khoảng thời gian thì sữa sẽ bị đổi sang màu khác
+ Một nguyên nhân khác cũng làm cho sữa ong chúa bị đổi màu đó là hạn sử dụng. Nếu để quá thời hạn sử dụng thì các thành phần dinh dưỡng trong sữa ong chúa cũng bị biến đổi nên cũng dẫn tới tình trạng sữa ong chúa bị đổi màu .
Đó chính là những nguyên nhân cơ bản dãn tới sữa ong chúa bị đổi màu, khi nhận thấy sữa ong chúa có vấn đề về màu sắc thì bạn tuyệt đối không nên vì ham rẻ mà mua vì nó không tốt cho sức khỏe.

Làm thế nào để bảo quản sữa ong chúa không bị đổi màu?

+ Sữa ong chúa là thực phẩm chúa rất nhiều dinh dưỡng nên khi để ngoài  khoảng 2-3 ngày là bị phân hủy ngay, Vì vậy khi bảo quản sữa ong chúa cần chú ý những đặc điểm sau:
+ Để đựng sữa ong chúa ta cần chon lọ hoặc bình bằng sành hoặc thủy tinh , không nên chọn đồ đựng bắng sắt, đậy kín bình
+ Khi bảo quản sữa ong chúa trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian sử dụng có thể kéo dài 6 tháng, còn khi bảo quản trong ngăn đá ở 0-5 độ C thì thời gian bảo quản kéo dài, có thể lên đến 24 tháng. Chính vì vậy tùy vào mục đích sử dụng hoặc khối lượng sữa ong chúa thì ta có thể bảo quản theo những hình thức khác nhau.
Lưu ý: khi cần sử dụng sữa ong chúa thì ta nên tránh để sữa ong chúa tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp.

Làm thế nào để chọn được sữa ong chúa tốt nhất?
Sữa ong chúa tươi nguyên chất

Trên thị trường hiện nay, dòng sữa ong chúa nguyên chất rất đa dạng về chủng loại nhưng trong đó cũng có nhiều sản phẩm kém chất lượng hoặc hàng nhái... chính vì vậy rất khó khăn để người tiêu dùng lựa chọn được một sản phẩm yên tâm về chất lượng. Sau đây chúng tôi sẽ trình bày một vài mẹo nhỏ để các bạn tham khảo trước khi mua sữa ong chúa tươi.
+ Cách 1: Dựa vào màu sắc của sữa ong chúa.
Có thể nhận biết sữa ong chúa thật bằng cảm quan bình thường thông qua màu sắc sản phẩm.  Thông thường  sữa ong chúa thật có màu vàng nhạt, mịn, màu đều và sóng sánh. Nếu là sữa ong chúa pha trộn thì màu sẽ không đều hoặc đậm hoặc loãng, không có độ mịn và độ sóng sánh.
+ Cách 2: Nhận biết bằng đường miệng.
Cho sữa ong chúa vào miệng thì nếu là thật thì sẽ tan hết trong miệng, không có gợn bột, có vị ngọt chua, nuốt vào trong cổ họng thì cảm thấy có vị ngọt khé…nếu là sữa ong chúa kém chất lượng thì khi nuốt vào vẫn cảm thấy có gợn bột, không có vị như sữa ong chúa thật.
+ Cách 3: chúng ta có thể thử sữa ong chúa bằng cách bôi một ít sữa ong chúa lên vùng da tay hoặc da mặt, sau đó lể một lúc và rửa đi. Chúng ta sẽ cảm nhậ được sự khác biệt so với những vùng da lân cận, đó là sự mền mại hơn, cảm giác trắng hơn. Đó là vì trong sữa ong chúa có rất nhiều các loại vitamin và dưỡng chất rất tốt cho da, nên sữa ong chúa có tác dụng làm đẹp rất cao.
Tuy nhiên để an toàn các bạn nên chọn mua những địa chỉ uy tín, có thương hiệu rõ ràng. 
Sữa ong chúa nita

0989071392