Tác dụng chống lão hóa và kích thích sinh học của sữa ong chúa

Cập nhật 09/02/2017 09:36 - Lượt xem: 305

Như đã biết thì sữa ong chúa có tác dụng chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ nhưng nó có kích thích gì về mặt sinh học mà lại có tác dụng như vậy


Sữa ong chúa có tác dụng chống lão hóa rất mạnh nên được dùng nhiều làm mỹ phẩm.
Tác động chống lão hóa và kích thích sinh học: vai trò của sữa ong chúa trong đàn ong là kích thích và làm tăng sự phát triển của ấu trùng, làm tăng quá trình trao đổi chất. Các nghiên cứu cho thấy sự tăng cân lên ở động vật khi cho ăn sữa ong chúa. Người ta cũng thấy rằng sữa ong chúa làm tăng sự trao đổi chất ở người (Chauvin, 1987).
Hiện này hầu hết các ngôi sao, diễn viên điện ảnh hay những vận động viên đều sử dụng sữa ong chúa nhằm tăng khả năng trao đổi chất và cải thiện cân nặng và vóc dáng.
Trên mô hình chuột thực nghiệm, Pavel và cộng sự đã báo cáo kết quả với một chế độ ăn 16 tuần với khẩu phần có sữa ong chúa đã bảo vệ ADN, làm giảm stress oxy hóa và làm tăng tuổi thọ trung bình dự tính (Pavel, 2011). Trong một nghiên cứu của người Nhật, sữa ong chúa làm tăng tuổi thọ của C.elegans (Yoko et al, 2011). Do vậy, các nhà khoa học dự đoán rất có thể sữa ong chúa có nhân tố kích thích kéo dài tuổi thọ. Các nghiên cứu tiếp theo về tác nhân kéo dài tuổi thọ của sữa ong chúa có thể mở rộng cho chúng ta những hiểu biết về hệ thống gen liên quan đến sự kiểm soát tuổi thọ ở các loài và do vậy có thể kiểm soát được quá trình lão hóa.
Lần lượt sữa ong chúa được cho các loại động vật có vòng đời thấp và tất cả chúng đều sông lâu hơn và không khó để đư

0989071392