Sữa ong chúa tươi nguyên chất giúp hạ huyết áp và điều hòa máu

Cập nhật: 10/02/2017 08:50 - Lượt xem: 1153

Sữa ong chúa tươi nguyên chất tác đông đến hệ tim mạch và giúp hạ huyết áp, điều hòa máu nó kích thích thêm sinh lực cho sinh vật.

Sữa ong chúa tươi nguyên chất tác động đến hệ thống tim mạch và máu như một chất điều hòa huyết áp, nó kích thích và tiếp thêm sinh lực cho sinh vật. Sữa ong chúa tưoi nguyên chất được khuyến khích sử dụng thay thế thuốc trong điều trị bệnh thiếu máu (một liệu pháp điều trị kéo dài 2-3 tuần đã cải thiện đáng kể số lượng và chất lượng các tế bào máu đỏ), hạ huyết áp, tăng huyết áp và bệnh xơ vữa động mạch.
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã khám phá ra rằng ảnh hưởng của các peptid cụ thể thu được từ quá trình thủy phân sữa ong chúa bằng enzyme trên các động vật thí nghiệm chuyển hóa angiotensin 1 và huyết áp của chuột cao huyết áp ngẫu nhiên đã giảm xuống sau khi uống liều lượng sữa ong chúa lặp đi lặp lại nhiều lần, hiệu quả hạ huyết áp đạt tới 38%. Ngoài ra các nghiên cứu khác cũng thấy rằng axit trans-2-octenoid và axit hydroxydecanoic của sữa ong chúa có thể chịu trách nhiệm đối với hoạt tính chống cao huyết áp.
Sữa ong chúa tươi nguyên chất được cho là rất có hiệu quả trong việc hạ huyết áp và  kiểm soát hàm lượng triglyxerit và cholesterol ở người. Đã có rất nhiều báo cáo về tác dụng này của sữa ong chúa. Sử dụng liều lượng 50-100 mg sữa ong chúa mỗi ngày đã hạ thấp hàm lượng cholesterol huyết thanh tổng số tới 14% và lipid tổng số tới 10% ở các bệnh xơ vữa động mạch. Đối với người cao tuổi hơn thì ăn 10g sữa ong chúa mỗi ngày trong 14 ngày đã tăng hàm lượng HDL và cải thiện hàm lượng LDL trong huyết thanh mà không ảnh hưởng tới hàm lượng triglyxerit. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng uống 6 g sữa ong chúa mỗi ngày trong 4 tuần dẫn tới hạ thấp nồng độ cholesterol tổng số và LDL trong huyết thanh mà không ảnh hưởng tới nồng độ HDL hay các triglyxerid. Cơ chế tác động của sữa ong chúa đối với sự giảm nồng độ cholesterol là bằng cách gắn kết các phytosterol giống sterol sinh học trong hệ thống tiêu hóa. Một nghiên cứu thực hiện trên chuột chứng minh rằng các tác dụng giảm nồng độ cholesterol dường như là nhờ quá trình điều chỉnh enzyme aqualene và các thụ thể LDL liên quan đến tổ chức cholesterol trong gan. Sữa ong chúa nguyên chất kích thích sự sinh trưởng tế bào, đặc biệt các tế bào gan. Protein có trọng lượng phân tử 57 kDa dường như chịu trách nhiệm cho tác dụng này.
Có một số nghiên cứu khác tập chung vào tác dụng bảo vệ của sữa ong chúa chống lại chất độc khác nhau trên chuột. Sữa ong chúa ngăn chặn sự tăng nồng độ cholesterol gây ra bởi nicotin-1 và hạ thấp nồng độ cholesterol huyết thanh ở chuột ăn khẩu phần giàu cholesterol. Sữa ong chúa có tác dụng cũng phụ thuộc vào liều lượng sử dụng để chống lại các fumosin (các mycotoxin) trên chuột bao gồm cải thiện đáng kể các mô cũng như các thông số hàm lượng huyết thanh trong gan và thận. Trong các thí nghiệm trên động vật và người, sữa ong chúa có tác dụng chống lại quá trình tái cấu trúc glycogen và giúp giải độc ammoniac và axit lactic (gây ra mệt mỏi) tăng cường lưu lượng oxi tới tế bào gan, từ đó tăng cường sự phát triển của tế bào gan và sức khỏe của gan.
Sữa ong chúa nita

0989071392