Sữa ong chúa tươi để được bao lâu

Cập nhật 06/02/2017 02:49 - Lượt xem: 370

Bạn có biết sữa ong chúa tươi để được bao lâu? Làm thế nào để nhận biết sữa ong chúa bị hư hỏng? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích.

Khi sử dụng sữa ong chúa, bạn không để ý đễn hạn sử dụng nên nhiều khi cảm thấy tiếc của và cố gắng sử dụng hết cho đỡ phí. Hay bạn đã mua trong một thời gian dài mà không biết sản phẩm này còn an toàn hay bị biến đổi hay chưa?
Trong sữa ong chúa có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu bảo quản không tốt, để quá lâu, nó cũng bị hư hỏng. Khi đó, bạn có sử dụng cũng không đem lại hiệu quả như mong đợi, thậm chí những trường hợp xấu còn gây ra các phản ứng không tốt đến người sử dụng.

Sữa ong chúa tươi có thể để được bao lâu

Sữa ong chúa tươi nếu bảo quản đúng cách có thể để được từ 2 đến 3 năm.
Sữa ong chúa tươi nếu bảo quản đúng cách có thể để được từ 2 đến 3 năm.
Hiện nay, sữa ong chúa có 2 loại là sữa ong chúa tươi và sữa ong chúa ở dạng viên. Khi sữa ong chúa ở dạng viên thì đã qua nhiều quá trình sử lý, được hình thành từ những tinh chất có trong sữa ong chúa, ở dạng cô đặc và nén thành dạng viên uống. Người dùng khi sử dụng cần xem hạn được ghi cụ thể trên bao bì sản phẩm, bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Ngoài ra, sữa ong chúa tươi còn được sử dụng trực tiếp, không qua quá trình gia công hay chế biến. Ở dạng này thì sữa ong chúa có thời gian sử dụng dài hay ngắn phụ thuộc nhiều vào cách thức bảo quản.
Nếu bạn bảo quản sữa ong chúa tươi ở nhiệt độ thường thì sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ ẩm trong vòng 1 tuần bạn bắt đầu thấy những dáu hiệu của sự hư hỏng. Vì vậy, bạn cần bảo quản sữa ong chúa tươi trong ngăn mát hay ngăn đá tủ lạnh là tốt nhất.
xem thêm: Tại sao sữa ong chúa đổi màu và cách bảo quan
Khi bảo quản sữa ong chúa tươi trong tủ lạnh, bạn cần lưu ý:
- Nếu bạn để trong ngăn mát tủ lạnh, sữa ong chúa tươi có thể sử dụng trong khoảng 1 đến 2 tháng, nên khi chọn cách bảo quản này, bạn cần sử dụng nhanh, tránh để lâu không đem lại kết quả tốt như mong muốn.
- Nếu bạn để trong ngăn đá tủ lạnh, sữa ong chúa tươi có thể sử dụng khá dài từ 1 đến 2 năm. Bạn thấy ngạc nhiên vì thời gian sử dụng khi bảo quản bằng cách này phải không?
Cách bảo quản sữa ong chúa tươi khi không có tủ lạnh
Khi bạn vận chuyển sữa ong chúa tươi tạm thòi, sử dụng trong thời gian ngắn hay khi tủ lạnh nhà bạn không may hỏng, gặp sự cố mất điện. Lúc này, bạn cần bọc kín sữa ong chúa bằng giấy báo hay đá khô rồi để trong hộp kín. Bạn làm như vậy sẽ làm chậm quá trình mất đi độ lạnh và ngăn cách với nhiệt độ cũng như ánh sáng bên ngoài, giữ được trạng thái mát lạnh trong thời gian đủ để ta sử dụng hết hay vận chuyển.
Sữa ong chúa Nita

0989071392