​Sữa ong chúa trị mụn ẩn được không?

Cập nhật: 27/02/2017 03:25 - Lượt xem: 3391


Dùng sữa ong chúa trị mụn được chị em sử dụng rất nhiều, tuy nhiên nhiều người không biết rằng sữa ong chúa cũng có thể trị được mụn ẩn. Hãy cùng suaongchuatuoinguyenchat.vn khám phá cách trị mụn ẩn tuyệt vời này nhé.Mụn ẩn có khác gì mụn thông thường?
Khác biệt lớn giữa mụn ẩn và mụn thường là mụn ẩn không phải do viêm , có nhân nằm dưới da, trong lông nang, kích thước bé. Do không viêm nên mụn ẩn không gây đau đớn nhưng mụn ẩn gây cho da không được mịn màng và sần sùi. Mụn ẩn nếu không xử lý đúng cách thì có thể dẫn tới bị viêm và những vết thâm rất xấu.
Nguyên nhân và dấu hiệu mụn ẩn
Nguyên nhân gây mụn ẩn thường là do tích tụ chất bẩn khi sử dụng mỹ phẩm để trang điểm, hoặc do yếu tố bên trong như nội tiết tố bị thay đổi, yếu tố môi trường ôi nhiễm hoăc do thói quen sinh hoạt ăn uống, sử dụng nhiều chất kích thích…
Dấu hiệu mụn ẩn:

sử dụng sữa ong chúa trị mụn ẩn
Sử dụng sữa ong chúa trị mụn ẩn: các dạng mụn ẩn
Mụn ẩn thường không gây đau đớn và có kích thước khá nhỏ nên thường khó nhận biết hơn mụn thường. Tuy nhiên chúng ta có một số dấu hiệu nhận biết như sau:
+ Khi bị mụn ẩn thì da mặt thường không được mịn màng mà ta có cảm giác sần sùi khi sờ vào.
+ Mụn ẩn thường mọc theo một vùng hoặc nhóm.
sử dụng sữa ong chúa trị mụn ẩn theo nhóm
Sữa ong chúa trị mụn ẩn theo cụm
Xem thêm:
Nguyên nhân gây mụn và tại sao cách dùng sữa ong chúa trị mụn lại tối ưu
3 Cách dùng sữa ong chúa trị mụn và trị nám đạt hiệu quả cực cao.
Sữa ong chúa trị mụn và nám cùng với lô hội- sạch nám trong 2 tuần
Đoạn tuyệt mụn đầu đen với với cách dùng sữ ong chúa với dầu dừa

Sữa ong chúa trị mụn ẩn được không?
Chúng tôi đã có nhiều bài viết về công dụng của sữa ong chúa nói chung và sữa ong chúa trị mụn thông thường nói riêng. Đối với công dụng của sữa ong chúa trị mụn ẩn thì chưa có bài nào đề cập đến.
Theo các nhà nghiên cứu đên từ nhật bản thì sữa ong chúa không những có khả năng trị được các loại mụn thông thường, mà sữa ong chúa trị được cả những mụn ẩn phía dưới da. Ngoài ra sữa ong chúa còn có khả năng trị mụn đàu đen.
Tại sao sữa ong chúa lại trị được mụn ẩn?
+ Sở dĩ sữa ong chúa trị được mụn là nhà vào khả năng kháng khuẩn và kháng nấm của một số protein và peptid có trong sữa ong chúa. Các protein và peptid này tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn đặc biệt là vi khuẩn P. ance, có nhiều trong nang lỗ chân lông.
+ ngoài ra trong sữa ong chúa còn có chứa hợp chất 10-HAD có khả năng chống lại các tác nhân oxi hóa cũng như tạo ra collagen giúp da dẻ mịn màng và  săn chắc.
+ Đối với mụn ẩn thì sữa ong chúa làm cho nó nổi lên trên bề mặt da.
Vậy cách sử dụng sữa ong chúa trị mụn ẩn như thế nào?
sữa ong chúa trị mụn ẩn
Sưa ong chúa trị mụn ẩn hiệu quả: Ảnh minh họa
Đối với cách sử dụng sữa ong chúa thì thông thường ta có 2 cách sủa dụng như sau:
+ Sử dụng sữa ong chúa như là một thực phẩm để trị mụn: Mỗi làn sử dụng 1 thìa café sữa ong chúa , có thể kết hợp một thìa mật ong thì chúng ta đã có nột ly nước dinh dưỡng vừa có tác dụng trị mụn vừa đẹp da và tăng cường sức khỏe.
+ Sử dụng sữa ong chúa để làm mặt nạ dưỡng da và trị mụn, trị nám: Có thể sử dụng một mình sữa ong chúa hoặc kết hợp với các nguyên liêu khác.
  • Mỗi lần dùng 1 thìa café sữa ong chúa bôi trực tiêp lên mặt, matxa nhẹ nhàng khoảng 2-3 phút thì dừng. Sau đó để trong khoảng 30 phút thì rửa sạch. Đối với phương pháp này thì các bạn thực hiện 1 tuần khoảng 3-4 lần.
  • Có cách khác để dùng sữa ong chúa trị mụn ẩn đó là kết hợp với các nguyên liệu khác để làm tăng hiệu quả của việc trị mụn. Người ta có thể kết hợp sữa ong chúa với lô hội, dầu dừa.. để trị mụn và nám. Các bạn có thể đọc ở phần xem thêm

0989071392