Sữa ong chúa có làm đẹp da không? Cách làm đẹp da với sữa ong chúa

Cập nhật 13/02/2017 03:23 - Lượt xem: 422


Sữa ong chúa có làm đẹp da không hoặc trị mụn được không là những vấn đề mà nhiều chị em quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời các thắc mắc của chị em.

Sữa ong chúa có làm đẹp da không?

sữa ong chúa làm đẹp da
Sữa ong chúa làm đẹp da . Ảnh minh họa
Sữa ong chúa với thành phần chứa nhiều dưỡng chất quý như 22 loại axit amin, nhiều loại vitamin như A, B, C, D, B1, B2, B6, B12.. và đặc biệt có nhiều vitamin E, ngoài ra trong sữa ong chúa còn nhiều chất hữu cơ như 10-HDA và vi lượng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và chống lại sự oxi hóa cũng như có khả năng chống lại các tế bào ung thư.
Như đã nói ở trên, trong sữa ong chúa có nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin E nên  sữa ong chúa không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp cho da và tóc.
Sữa ong chúa có tác dụng làm đẹp da không chỉ được công nhận qua kinh nghiệm, mà nó còn được chứng nhận bởi những công trình nghiên cứu khoa học trren thế giới, cụ thể như: Có thể kể đến như công trình nghiên cứu của Koya – Miyata và các cộng sự, kết quả nghiên cứu cho thấy rằng sữa ong chúa có khả năng kích thích sản sinh collagen, tuy nhiên nó phụ thuộc vào nồng độ của sữa ong chúa. Koya – Miyata nhận thấy rằng hợp chất 10-H2DA và 10-HAD có trong sữa ong chúa đã sản sinh ra hợp chất có tên là transforming growth factor-1(TGF-1), nó chính là nhân tố chính sản xuất ra collagen.
Cũng nghiên cứu về tác dụng làm đẹp của sữa ong chúa, Nhà Khoa Học Hye Min Park và cộng sự của mình còn chỉ ra rằng sữa ong chúa còn có khả năng bảo vệ da khỏi tác dụng của tia UVB  bằng cách tăng cường sản sinh collagen.
Từ những kinh nghiệm dân gian và các nghiên cứu khoa học thì ta có thể kết luận rằng: sữa ong chúa không chỉ có tác dụng cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp da và chống lại sự lão hóa của da do tuổi tác cũng như do các yếu tố bên ngoài.

Cách làm đẹp da với sữa ong chúa

làm đẹp da với sữa ong chúa
Làm đẹp da với sữa ong chúa. Ảnh minh họa
Hiện nay do có rất nhiều phương pháp làm đẹp, cũng như nhiều loại mỹ phẩm với nhiều xuất xứ và nhãn mác khác nhau nên việc làm đẹp tương đối dễ dàng với chị em. Tuy nhiên việc lạm dụng nhiều mỹ phẩm lâu dần cũng ảnh hưởng tới làn da của chị em. Vì vậy việc tìm về với những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên là một cách làm đúng đắn. Sữa ong chúa là một trong số đó, Sữa ong chúa có tác dụng làm đẹp mà hầu như không có tác dụng phụ, rất t
Có nhiều cách làm đẹp da với sữa ong chúa hoặc kết hợp sữa ong chúa với các nguyên liệu khác. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một vài cách làm đẹp da với sữa ong chúa:
Làm đẹp da với sữa ong chúa tươi nguyên chất: Bạn lấy khoảng 1 thìa café sữa ong chúa, sau đó rửa mặt thật sạch, lau khô. Bôi sữa ong chúa đều lên mặt, thoa cho kĩ, sau matxa và để khoảng 30 phút thì đem rửa sạch, bạn sẽ thấy làn da của mình trắng hơn sau mỗi lần làm đẹp. Với phương pháp này bạn chỉ cần 1 ngày bạn làm một lần, thực hiện khoảng hơn nửa tháng bạn sẽ có làn da mặt tráng trẻo hồng hào.
Sữa ong chúa không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà còn nhiều công dụng khác như trị mụn và trị nám… xem thêm: Cách làm đẹp với sữa ong chúa mật ong


0989071392