Sữa ong chúa bị đổi màu có phải là mua nhầm sữa ong chúa trung quốc dởm không?

Cập nhật: 10/02/2017 04:25 - Lượt xem: 918


Sữa ong chúa bị đổi màu có phải là mua nhầm sữa ong chúa trung quốc dởm không là câu hỏi của bạn Cao Thanh ở TP Thanh Hóa(sdt: 01677734082) gửi cho dược Nghi Thành và muốn được tư vấn. Nghi thành xin tư vấn như sau:Có những nguyên nhân nào gây ra tình trạng sữa ong chúa bị đổi màu?

sữa ong chúa bị đổi màu
Sữa ong chúa bị đổi màu. Ảnh minh họa
Có lẽ bạn Cao Thanh  chưa đọc một số bài viết của chúng tôi về tình trạng sữa ong chúa bị đổi màu, được đăng trên( web: suaongchuatuoinguyenchat.vn). Như những thông tin chúng tôi đã nói ở các bài trước thì có 3 nguyên nhân khiến sữa ong chúa bị đổi màu, đó là:
  • Sữa ong chúa bị đổi màu do bị hư
  • Sữa ong chúa bị đổi màu do bị pha bột tăng khối lượng.
  • Sữa ong chúa bị đổi màu do hết hạn sử dụng
Xem thêm :
Tại sao sữa ong chúa bị đổi màu? nguyên nhân và cách bảo quản
Sữa ong chúa bị đổi màu có sử dụng được không?
Từ những nguyên nhân như trên ta có thể có câu trả lời cho bạn Cao Thanh như sau: Do bạn Cao Thanh không nói rõ là bạn đã mua sữa ong chúa bao lâu, bạn đã bảo quản sữa ong chúa đúng cách hay chưa và bạn đã mua sữa ong chúa ở đâu, có nhãn mác hay không. Tuy nhiên hiện nay do nhu cầu cũng như giá cả khá cao của sữa ong chúa, nên có nhiều nhãn sản phẩm sữa ong chúa Trung Quốc dởm bán tràn lan trên thị trường. Sữa ong chúa Trung Quốc dởm được làm từ bột đậu tương, bột mì , sữa bò và bột tạo màu công nghiệp và ấu trùng ong xay nhuyễn.  Chính vì vậy các sản phẩm Sữa ong chúa Trung Quốc dởm thường đổi màu sau một khoảng thời gian ngắn.
Như vậy cũng có thể bạn cao Thanh đã mua phải sữa ong chúa Trung Quốc dởm nên sữa ong chúa bị đổi màu sau một thời gian sử dụng. Trên đây là những hiểu biết của chúng tôi.
Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi.
Xem thêm:Cách nhận biết sữa ong chúa thật giả

0989071392