Sữa ong chúa bị đổi màu có dùng được không?

Cập nhật 04/02/2017 09:22 - Lượt xem: 400


Sữa ong chúa là loại thực phẩm vô cùng giá trị, chứa nhiều dưỡng chất quý cần cho cơ thể, đặc biệt rất có giá trị làm đẹp…Nên bảo quản sữa ong cần phải đúng cách tránh để sữa ong chúa bị đổi màu. Vậy khi sữa ong chúa bị đổi màu thì có còn sử dụng được nữa hay không?


Màu của sữa ong chúa

màu sắc của sữa ong chúa
Màu sắc của sữa ong chúa
Sữa ong chúa là một loại thực phẩm có tính đông và nhớt, màu của sữa ong chúa thay đổi theo thời gian, lúc đang trong tổ ong nó có màu trắng, sau khi khai thác và sử dụng nó có màu thay đổi từ vàng trắng đến vàng. Tuy nhiên trên thực tế chúng ta thường gặp những loại sữa ong chúa có màu khác thường ví dụ như màu chuyển sang thẩm, hoặc vàng chói…
Xem thêm: Tại sao sữa ong chúa bị đổi màu
Sữa ong chúa đổi màu có sử dụng được không?
Sữa ong chúa bị đổi màu thương có 2 nguyên nhân chủ yếu như sau:
+ Sữa ong chúa bị đổi màu do pha thêm các tạp chất: Nhằm tăng khối lượng sữa ong chúa người ta thường độn vào sữa ong chúa thật các loại bột khác như bột mì, bột đậu tương , sữa bò hoặc chất tạo màu…
+ Sữa ong chúa bị đổi màu do các thành phần bị biến đổi do trong quá trình sử dụng, người sử dụng bảo quản sữa ong chúa không đúng cách.
Từ đó ta thấy rằng khi sữa ong chúa bị đổi màu thì tuyệt đối phải ngưng sử dụng bởi vì không những không có lợi mà nó còn có thể gây bệnh cho người sử dụng. Vì vậy việc chọn được sữa ong chúa tốt là điều rất quan trọng, ngoài ra trong quá trình sử dụng  cũng phải biết cách bảo quản sao cho không bị hỏng.

0989071392