Sử dụng sữa ong chúa để ngăn bệnh tiểu đường

Cập nhật 11/02/2017 11:08 - Lượt xem: 346

Theo nghiên cứu của y học Trung Hoa và Nhật Bản thì sữa ong chúa cung có thể ngăn chặn bệnh tiểu đường tác dụng như insulin

Y học Trung Hoa và Nhật Bản đã sử dụng sữa ong chúa để ngăn ngừa bệnh tiểu đường và giữ đường huyết ở mức độ bình thường. Sữa ong chúa có thể giảm hàm lượng đường trong máu nhờ các peptide giống insulin và các hợp chất khác như (chromium, sulphur, vitamin B3 và vitamin H). Sữa ong chúa cũng có khả năng duy trì nồng độ đường huyết tối ưu bằng cách oxi hóa một phần glucose để thu năng lượng nhờ các peptide có tác dụng giống như insulin. Hơn nữa, insulin tìm thấy trong sữa ong chúa dường như rất giống với insulin tìm thấy trong động vật có vú. Ở những bệnh nhân tiểu đường kháng insulin, sữa ong chúa làm giảm hàm lượng đường tới 33% trong 3h sau khi tiêm. Một số xét nghiệm cũng được thực hiện trên động vật để khẳng định tác dụng của sữa ong chúa trên bệnh tiểu đường. Sữa ong chúa đã làm giảm alloxan gây ra bệnh tiểu đường ở chuột, việc sử dụng kết hợp sữa ong chúa và dung dịch fructose trong 8 tuần trên chuột kháng insulin đã giảm đáng kể nồng độ insulin và triglixerid trong huyết tương đồng thời giảm huyết áp mà không ảnh hưởng tới hàm lượng glucose và cholesterol tổng số trong máu. Những kết quả này đã khẳng định sữa ong chúa có thể trở thành một thực phẩm chức năng để ngăn ngừa sự kháng insulin kiên quan tới sự phát triển triệu chứng tăng huyết áp ở bệnh nhân tiểu đường.

Sữa ong chúa có tác dụng như insulin
Ngoài ra sữa ong chúa còn có rất nhiều tác dụng lớn khác các bạn có thể tham khảo thêm:

0989071392