Phụ nữ mang thai có nên sử dụng sữa ong chúa?

Cập nhật 11/07/2017 05:09 - Lượt xem: 346

Sữa ong chúa chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng an thần, thúc đẩy tiêu hóa, hỗ trợ thai nhi phát triển, rất tốt cho bà bầu.

  1. Tác dụng của sữa ong chúa với bà bầuCông dụng của sữa ong chúa đối với thai nhi
Với lượng protein và axit amin cao vì thế sữa ong chúa rất tốt cho hệ thần kinh, thúc đẩy các tế bào thần kinh hình thành và phát triển hoàn thiện.Từ đó giúp em bé tăng khả năng tư duy, năng lực phán đoán, thông minh hơn, nhanh nhạy hơn.
Phụ nữ mang thai có nên sử dụng sữa ong chúa?
Công dụng của sữa ong chúa đối với bà bầu
  • Hạn chế ốm nghén
  • Tăng cường sức khỏe và năng lượng, loại bỏ căng thẳng, lo lắng
  • Cải hiện hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé
  • Ngăn ngừa rụng tóc, hói đầu thai kì
  • Kháng viêm, giảm phù nề
  • Giúp da dẻ hồng hào, hạn chế rạn da
Ngoài ra sữa ong chúa còn có rất nhiều công dụng khác nữa các bạn có thể tham khảo thêm bai viết:
Tìm hiểu về sữa ong chúa tươi nguyên chất
Phụ nữ mang thai có nên sử dụng sữa ong chúa?
  1. Thời điểm uống sữa ong chúa tốt nhất cho phụ nữ mang thai
Sữa ong chúa vô cùng tốt cho sinh lý nữ, do đó việc lựa chọn thời điểm tốt nhất cho bà bầu sử dụng là vô cùng quan trọng, tránh cho cả mẹ và bé bị kích thích sinh lý sớm sẽ không tốt. Tế bào thần kinh não của bé bắt đầu phát triển vào tháng thứ 3, thứ 4 của thai kì. Đến tháng thứ 6, số lượng tế bào thần kinh của bé tăng mạnh. Đây là thời điểm vàng để bà bầu nên uống sữa ong chúa. Việc uống sữa ong chúa trong thời điểm này sẽ giúp cung cấp protein, các axit amin, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé. Sau giai đoạn này thì mẹ bầu nên dừng lại.
Phụ nữ mang thai có nên sử dụng sữa ong chúa?
Hướng dẫn cách sử dụng sữa ong chúa cho bà bầu chuẩn xác nhất
Ăn sữa ong chúa tươi: lấy nửa thìa cà phê sữa ong chúa đặt dưới đầu lưới ngậm cho đến khi sữa ong chúa tan hết rồi ống thêm một cốc nước lọc nhỏ. Cách ăn này có thể hơi khó ăn đặc biệt là các bà bầu dễ nhạy cảm với mùi. Nếu khó ăn, phụ nữ mang thai có thể trộn cùng với mật ong hoặc sữa chua để ăn cùng. Cách làm này giúp mẹ bầu dễ dàng ăn sữa ong chúa đồng thời cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Uống sữa ong chúa viên: Với người bình thường mỗi ngày dùng 1 – 2 viên sữa ong chúa, đối với các bà bầu trong thai kì tháng thứ 3 và thứ 4 dùng với liều lượng 1 viên/ngày.
Lưu ý: phụ nữ mang thai không nên sử dụng quá nhiều sữa ong chúa cùng một lúc hoặc trong thời gian dài. Liều lượng quá lớn có thể khiến thai nhi ngộ độc và chậm phát triển.
Hy vọng bài viết trên có thể giúp phụ nữ mang thai sử dụng sữa ong chúa một cách hiệu quả nhất, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và thông minh!

0989071392