Ong bắp cày kẻ thù lớn nhất của ong mật

Cập nhật: 08/02/2017 10:54 - Lượt xem: 944

Kẻ thù số một của ong mật chính là loại ong Bắp Cày. Chỉ cần 3 đên 4 con ong bắp cày chúng có thể hả gục một tổ ong lên tới hàng chục nghìn con

Nếu chúng ta nuôi ong mật để lấy sữa ong chúathì nên cẩn thận với những con ong bắp cày vì nếu không để ý chúng có thể vào tổ ong giết sạch ong mật của chúng ta. Nhưng cũng có một số loại ong mật có thể tự bảo vệ bằng cách bu lây con ong bắp cày và tăng nhiệt độ lên quá ngưỡng chịu đựng của con ong băp cày và giữ được tổ của mình.

Ong bắp cày có hàm khỏe đủ để cắn đứt đôi con ong mật.
Nhưng ong bắp cày cũng là một loại thiên địch của các loài nhện độc, Ong bắp cày đẻ ấu trùng trên người nhện và tiêm cho nhên một chất độc khiến nhận tự làm kén bảo vệ cho ấu trùng của ong bắp cày trong vô thức, sau đó ấu trùng sẽ hút dần nội tạng của nhện làm chất dinh dưỡng và lớn lên. Đây được coi như hanh vi điều khiển con mồi tàn ác nhất.

Ong bắp cày có tạo ra mật không?

Thức ăn của ong bắp cày chủ yếu là nhựa cây, trái cây và cá loại côn trùng như: nhện, ong mật,... Vậy nên ong bắp cày không tạo ra mật. đôi khi chúng cũng tấn công các loại ong mật ong ruồi để lấy mật nhưng chúng không đi hut mật và tổ của chúng cũng không chứa mật.

Ong bắp cày có tạo ra sữa ong chúa không?

Ong bắp cày còn được gọi với tên khác là ong vò vẽ loài ong này rất hung dữ và hay tấn công người, ong này loại ong này không có ong chúa nên không có thức ăn dành cho ong chúa là sữa ong chúa.

0989071392