Nguyên nhân và cách nhận biết sữa ong chúa bị hư

Cập nhật 23/01/2017 10:25 - Lượt xem: 1082

 
Sữa ong chúa bị hư là tình trạng hay gặp trong quá trình sử dụng sữa ong chúa của nhiều người, vậy nguyên nhân và cách nhận biết tình trạng này là gì?


Nguyên Nhân Khiến Sữa Ong Chúa Bị Hư
sữa ong chúa bị hư
Sữa ong chúa bị hư do tạp chất
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng sữa ong chúa sau một thời gian sử dụng thì bị hư, nhưng nói chung có một vài nguyên nhân chính sau:
+  Nguyên nhân thứ nhất đó là chúng ta mua phải sữa ong chúa dởm hoặc sữa ong chúa kém chất lượng có pha thêm tập chất nhằm tăng thêm khối lượng như đậu tượng , bột mì , sữa hoặc bột tạo màu..khi  gặp phải loại sữa ong chúa này thì tất nhiên nó sẽ có màu và có vị rất khác so với sữa ong chúa thật.
+ Nguyên nhân thứ hai dẫn tới sữa ong chúa bị hư hỏng thường là do trong quá trình sử dụng chúng ta bảo quản không đúng cách nên dẫn tới sữa ong chúa bị hư hỏng.
+ Nguyên nhân thứ ba dẫn tới sữa ong chúa bị hư đó là sữa ong chúa bị hết hạn sử dụng, đây cũng là nguyên nhân thường gặp, có thể do chúng ta mua phải hàng gần hết hạn hoặc đã hết hạn.
Làm Thế Nào Để Nhận Biết Sữa Ong Chúa Bị Hư 
sữa ong chúa không có nhãn mác rõ ràng
Sữa ong chúa không có nhãn mác rõ ràng
Để tránh mua phải hàng kém chất lượng hoặc sử dụng sữa ong chúa bị hư thì chúng ta nên biết cách nhận biết sữa ong chúa bị hư trông như thế nào?
Để nhận biết sữa ong chúa bị hư hỏng hay không thì có nhiều cách đê nhận biết, dưới đây chúng tôi sẽ  giới thiệu một số mẹo nhỏ để nhận biết sữa ong chúa có bị hư hay không:
+ Nhận  biết thông qua màu sắc của sữa ong chúa: Sữa ong chúa tươi nguyên chất có màu vàng nhạt, trông rất mịn và sóng sánh, còn sữa ong chúa bị hư thường màu sắc sẽ khác, nhất là sữa ong chúa kém chất lượng sẽ không được mịn và sóng sánh do có nhiều tạp chất.
+ Nhận  biết bằng cách nếm thử: Sữa ong chúa tươi thường có vị ngọt khé, hơi chua còn đối với sữa ong chúa bị hư thường bị thiu nên có mùi hôi.
+ Nhận biết bằng hạn sử dụng: Khi mua sữa ong chúa cần xem kĩ hạn sử dụng bởi vì sữa ong chúa nếu bảo quản ngăn đá thì được 2 năm, còn trong ngăn mát chi được tầm nửa năm.
+ Nhận biết bằng cách thử lên da: Trong thành phần sữa ong chúa tươi thường chúa nhiều các loại vitamin và rất nhiều loại axit amin nên khi bôi lên da thường có cảm giác nóng rát do axit trong sữa ong chúa, để sau khoảng 10 phút đem rửa sạch thì sẽ thu được làn da min màng hơn so với lúc đầu.
+ Đối với những loại sữa ong chúa mà không rõ nguồn gốc xuất sứ, không có nhãn mác thì tốt nhất là không nên mua. 

0989071392