​Hướng dẫn cách sử dụng sữa ong chúa tươi phòng và điều trị bệnh tim mạch

Cập nhật: 07/03/2017 10:42 - Lượt xem: 759

Sữa ong chúa tươi có nhiều công dụng, trong có công dụng hỗ trợ hệ tim mạch. Khi thường xuyên sử dụng sữa ong chúa tươi thì đó cũng là cách chúng ta phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Hôm nay suaongchuatuoinguyenchat.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng sữa ong chúa tươi để phòng và điều trị một số bệnh liên quan đến tim mạch.Tác dụng và công dụng của sữa ong chúa đối với hệ tim mạch
Sữa ong chúa tươi đã được sử dụng từ lâu, người Nhật bản và Trung Hoa xem sữa ong chúa tươi là một loại siêu dinh dưỡng có rất nhiều công dụng. Họ đã sử dụng sữa ong chúa tươi như là cách để tăng cường sinh lực, cũng như phòng và chống các bệnh liên quan đến tim mạch và các loại bệnh tật khác.

Tác dụng và công dụng của sữa ong chúa tươi, cũng như cách sử dụng sữa ong chúa tươi trong phòng và chống bệnh về tim mạch đã được các nhà khoa học người Nga nghiên cứu. Nghiên cứu chỉ ra rằng: Sữa ong chúa tươi làm ảnh hưởng tới các thông số của máu, đó là làm giảm hàm lượng cholesterol và triglyceride trong máu, tăng HDl-cholesterol, hàm lượng fibrinogen có trong huyết tương và sự hình thành huyết khối cũng bị suy giảm. Bằng cách sử dụng sữa ong chúa tươi trên chuột, thì người ta nhậ thấy rằng những ảnh hưởng trên có tác dụng bảo vệ tim của chuột.
 Sử dụng sữa ong chúa tươi trị bệnh tim
Sử dụng sữa ong chúa tươi trị bệnh tim
Cũng bằng một nghiên cứu khác thì 2 nhà Bác học là Lyusop và Meshteryakov (1994) đã sử dụng 300mg sữa ong chúa tươi cho nhóm bệnh nhân thiếu máu tim và nhóm bệnh nhân đau thắt ngực. Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy rằng sữa ong chúa tươi có tác dụng rất tốt cho hai nhóm bệnh trên, cụ thể như sau: 76% ở nhóm bệnh thiếu máu tim có cải thiện triệu chứng và 86% có kết quả thành công ở nhóm bệnh đau thắt ngực.

Đối với các nghiên cứu về tác dụng của sữa ong chúa với cholesterone, thì cũng cho nhiều kết quả tích cực, đó là sữa ong chúa có khả năng làm giảm cholesterone và lipid ở các bệnh nhân sơ vữa động mạch.

Từ những nghiên cứu trên thì các nhà khoa học cũng đưa ra kết luận rằng sữa ong chúa tươi có công dụng rất tốt cho người có bệnh lý tim mạch như  đau thắt ngực, sơ vữa động mạch… ngoài ra bằng cách sử dụng sữa ong chúa hàng ngày cũng là cách chúng ta phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch cũng như tăng cường sức khỏe toàn thân và các bệnh khác.
Xem thêm:
Sữa ong chúa tươi nguyên chất giúp hạ huyết áp và điều hòa máu
Công dụng của sữa ong chúa trong phòng và chống lại các tế bào ung thư
Cách sử dụng sữa ong chúa tươi điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Cách sử dụng sữa ong chúa tươi để phòng và điều trị bệnh tim

Cách sử dụng sữa ong chúa tươi khá đơn giản, bạn có thể sử dụng một mình sữa ong chúa hoặc kết hợp với mật ong cho dễ uống.
+ Đối với trường hợp sử dụng sữa ong chúa như là cách để tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật trong đó có bệnh tim mạch thì bạn dùng như sau: mỗi sáng bạn lấy 1 thìa café sữa ong chúa tươi hòa thêm mật ong để uống. Khi sử dụng sữa ong chúa tươi theo cách này thì bạn ngoài phòng chống tim mạch mà còn tốt cho da, trị mụn, phòng chống ung thư…
+ Đối với người bệnh tim mạch như thiếu máu tim, đau thắt ngực, sơ vữa động mạch vành.. thì có thể dùng sữa ong chúa như là cách ngăn ngừa bệnh tiến triển, cũng như làm giảm bệnh cũng bằng cách như trên.

Tuy nhiên đối với những trường hợp bị bệnh tim ở mức độ nặng thì nên thăm khám bác sĩ,  có thể kết hợp dùng thuốc với cách sử dụng sữa ong chúa tươi để hạn chế bệnh tim mạch.0989071392