Công dụng thần kì của sữa ong chúa và cách nhận biết sữa ong chúa hỏng

Cập nhật 18/01/2017 10:03 - Lượt xem: 697

Sữa ong chúa có thể biến một ấu trùng ong thợ có tuổi đời 1,5 tháng thành ong chúa có vòng đời 5 năm thì quả là một sản phẩm thần kí từ thiên nhiên.


Sữa ong chúa – món quà cho sức khoẻ và sắc đẹp
Ở mọi lứa tuổi, sữa ong chúa đều tốt vì nó chứa những chất dinh dưỡng có giá trị tuyệt vời từ tự nhiên, gồm hơn 20 axit amin cần thiết cho cơ thể và nhiều hàm lượng sinh tố như B1, B2, B6, B12, niacin, biotin, … Ngoài ra, sữa ong chúa còn chứa nhiều vitamin và những khoáng chất như canxi, đồng, chất sắt, photpho, kali…
Sữa ong chúa giúp tăng cường sức đề kháng, phục hồi sức khoẻ, ngăn ngừa bệnh tật, ung thư và kéo dài tuổi thọ. Nó có tác dụng chữa trị các bệnh về tim, tiêu hoá, chứng biếng ăn ở trẻ và giúp tăng cường sinh lý.

Sữa ong chúa mang lại nhiều lợi ích cho mọi lứa tuổi. Ảnh minh hoạ.
Sữa ong chúa mang lại nhiều lợi ích cho mọi lứa tuổi. Ảnh minh hoạ.
Ngoài ra, sữa ong chúa còn là “thần dược” đối với sắc đẹp của phụ nữ. Trong sữa ong chúa có chứa collagen giúp cho làn da của bạn đẹp, mịn màng, căng tràn sức sống, vết nhăn ở khoé mắt, khoé miệng, trên trán cũng mờ đi khiến bạn trông trẻ hơn. Đặc biệt, hiện nay do môi trường khó bụi, ô nhiễm, làn da của chị em phụ nữ thường có nhiều vết nám, sạm, tàn nhang hơn, sữa ong chúa chứa các chất chống oxi hoá cực mạnh, làm vô hiệu hoá tác động của các gốc tự do, từ đó làm mờ các vết nám, sạm, tàn nhang, bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, môi trường ô nhiễm, sự căng thẳng.                      
Sữa ong chúa có tác dụng làm đẹp rất tốt. Ảnh minh hoạ
Sữa ong chúa có tác dụng làm đẹp rất tốt. Ảnh minh hoạ
Phương pháp nhận biết sữa ong chúa bị hỏng
Sữa ong chúa mang lại cho người sử dụng nhiều lợi ích về sức khoẻ và sắc đẹp, tuy nhiên, sữa ong chuá rất dễ bị hỏng, khiến cho nhiều người có tâm lý lo ngại khi sử dụng loại thực phẩm này. Để nhận biết sữa ong chúa có bị hỏng hay không, chúng ta có rất nhiều cách khác nhau như qua màu sắc, pha ra nước, bôi lên da hoặc bằng cách ăn thử.
Thường thì nhìn bằng mắt thường, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được. Sữa ong chúa còn nguyên chất có màu vàng nhạt, trong suốt, mịn và màu rất đều nhau. Còn nếu sữa ong chúa đã bị biến chất do để lâu ngày ở nhiệt độ bình thường thì có màu vàng đậm hơn, màu sắc không đều, có đốm trắng li ti, không còn mịn màng thì lúc đó sữa ong chúa đã bị hỏng.
 Sữa ong chúa có màu vàng nhạt, trong suốt, màu đều nhau.
Sữa ong chúa có màu vàng nhạt, trong suốt, màu đều nhau. 
Khi bạn thử trực tiếp bằng miệng, sữa ong chúa chưa hỏng sẽ tan hoàn toàn trong miệng, không hề có gợn và có vị hơi chua, ngậm lâu một chút thì đầu lưỡi tê tê, nuốt vào cổ có vị ngọt khé, mùi sộc lên mũi, một số bạn sẽ rất khó ăn.
Cách nhận biết bằng phương pháp hoá học đó là pha sữa ong chúa ra nước rồi khuấy đều, nếu sữa ong chúa chưa hỏng, nó sẽ tan hoàn toàn trong nước, mịn và có màu trắng đục.
Chỉ với một số cách nhận biết này, bạn sẽ có kiến thức cần thiết khi chọn mua và bảo quản sữa ong chúa tươi một cách an toàn, vừa tận dụng được những lợi ích tuyệt vời, vừa đảm bảo sức khoẻ cho bạn và gia đình.
Sữa Ong Chúa Nita

0989071392