Công dụng của sữa ong chúa tươi với người già và trẻ con- cách sử dụng sữa ong chúa

Cập nhật: 08/03/2017 04:08 - Lượt xem: 8225


Công dụng của sữa ong chúa tươi thì có nhiều, trong đó có công dụng rất tốt cho người già và trẻ nhỏ. Hôm nay suaongchuatuoinguyenchat.vn sẽ cùng khám phá những lợi ích  và cách sử dụng của sữa ong chúa tươi với người già và trẻ nhỏ nhé.

Công dụng của sữa ong chúa tươi với người già
Sử dụng sữa ong chúa tươi đúng cách rất tốt cho người cao tuổi, theo nhiều nghiên cứu  về công dụng của sữa ong chúa tươi với người già của các nhà khoa học trên thế giới, kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng:
Bằng cách sủa dụng sữa ong chúa tươi cho những người cao tuổi nắc bệnh sơ vữa động mạch, yếu mệt và người có các triệu chứng mãn kinh, kết quả cho thấy rằng công dụng của sữa ong chúa đối với những trường hợp trên là rất tốt.
công dụng của sữa ong chúa với người già
Công dụng của sữa ong chúa với người già. Ảnh minh họa
Trong một nghiên cứu khác về công dụng của sữa ong chúa đối sức khỏe người cao tuổi, Valiukiene và cộng sự (1997) đã thử nghiệm trên 23 người tình nguyện từ 45-89 tuổi, bằng cách sử dụng sữa ong chúa tươi, 2 lần/ngày. Kết quả cho thấy sữa ong chúa có công dụng cải thiện giấc ngủ rất tốt, làm giảm hàm lượng cholesterol và trigyceride.
Ngoài ra theo nhiều nghiên cứu về công dụng của sữa ong chúa tươi thì nó còn có công dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh ở người cao tuổi như:
+ Sữa ong chúa tươi có tác dụng rất tốt với bệnh tiểu đường
+ Sữa ong chúa tươi có công dụng hỗ trợ bệnh tim mạch
+ Sử dụng sữa ong chúa trong hỗ trợ và điều trị bệnh cao huyết áp
+ Sữa ong chúa có công dụng cải thiện khả năng sinh lý ở những người mãn dục
Công dụng của sữa ong chúa đối với trẻ nhỏ.
công dụng của sữa ong chúa với trẻ con
Công dụng của sữa ong chúa với trẻ con. Ảnh minh họa
Sữa ong chúa tươi có công dụng rất tốt đối với trẻ trỏ, đặc biệt là đối với những trẻ biếng ăn và suy dinh dưỡng, đẻ non. Đã có nhiều công trình nghiên cứu về công dụng của sữa ong chúa tươi đối với trẻ nhỏ, bằng cách sử dụng sữa ong chúa tươi tươi liều lượng thấp cho trẻ sử dụng hàng ngày. Cụ thể:
Năm 1962 Fateeva và Rochai đã dùng 5mg sữa ong chúa với trẻ 4 tháng tuổi( đặt trực tràng) và 10mg cho trẻ 3 tuổi. kết quả cho thấy công dụng của sữa ong chúa thể hiện rõ rệt,  35 trẻ sau 2-3 ngày dùng sữa ong chúa đã bắt đầu ăn, 15 ngày thì trẻ bắt đầu tăng cân.
Năm 1997 Mahmoud  bằng cách sử dụng sữa ong chúa cho trẻ em sinh non với liều lượng 1 g/ngày trong vòng 5 ngày thì hiệu quả tăng cân rõ rệt hơn nhóm đối chứng không dùng sữa ong chúa.
Từ những nghiên cứu của mình về công dụng của sữa ong chúa tươi, các nhà khoa học cho rằng sữa ong chúa có công dụng kích thích sự thèm ăn của trẻ và đồng hóa được thức ăn giúp cho trẻ tiêu hóa dễ dàng hơn và tăng cân.
Cách sử dụng sữa ong chúa đối với trẻ nhỏ và người già
sữa ong chúa tốt cho người già và trẻ con
Sữa ong chúa tốt cho người già và trẻ con
Đối với trẻ con: Sữa ong chúa có thể sử dụng đối với những em bị suy dinh dưỡng, còi cọc hoặc kém ăn. Tuy nhiên cần dùng sữa ong chúa đúng cách và đúng liều lượng.
+ Đối với trẻ 2-3 tuổi thì dùng 1 ngày 10mg sữa ong chúa tươi( khoảng ¼ thìa cafe), không nên dùng liên tục mà mỗi tuần chỉ sử dụng 2 lần, không dùng quá 10 lần.
+ Đối với trẻ 4-5 tuổi thì ngày dùng 10mg(1/4 thìa cafe), tuần sử dụng ong chúa tươi khoảng 4-5 lần.
+ Đối với trẻ trên 5 tuổi thì mỗi lần dùng khoảng 20mg(1/2 thìa cafe), mỗ ngày 1 lần, có thể sử dụng thường xuyên nhưng sử dụng sữa ong chúa theo từng đợt.
Đối với người già: Mỗi lần sử dụng khoảng 1 thìa café, nên sử dụng vào buổi sáng, tuần 4-5 lần. Nên dùng theo từng đợt.

0989071392