​Công dụng của sữa ong chúa đối với bệnh tim mạch và bệnh cao huyết áp

Cập nhật: 14/02/2017 11:07 - Lượt xem: 2494


Sữa ong chúa có rất nhiều công dụng, cũng như thích hợp với nhiều lừa tuổi. Vậy công dụng của sữa ong chúa đối với bệnh tim mạch và bệnh cao huyết áp như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho các bạn.

Công dụng của sữa ong chúa trong bảo vệ hệ tim mạch
công dụng của sữa ong chúa đối với bệnh tim mạch
Công dụng của sữa ong chúa: Bảo vệ tim. Ảnh minh họa
Trong Xã Hội hiện đại, người mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch ngày càng trẻ hóa và có xu hướng gia tăng. Có thể kể đến các bệnh như nhồi máu cơ tim, suy tim, tim yếu…do các nguyên nhân như áp lực cuộc sống, do sử dụng nhiều rượu bia, sử dụng thuốc lá, sử dụng ma túy, ảnh hưởng môi trường, thực phẩm nhiễm hóa chất dần dần làm cho hệ tim mạch bị yếu dẫn tới bị bệnh. Vậy có giải pháp gì cho vấn đề này?
Có nhiều giải pháp. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến công dụng của sữa ong chúa đối với bệnh lý về tim mạch và cao huyết áp. Theo nhiều nghiên cứu của các nhà Khoa Học trên thế giới thì sữa ong chúa có tác dụng bảo vệ tích cực cho hệ tim mạch. Cụ thể như sau:

Sữa ong chúa có ảnh hưởng tới các thông số của máu như sau: làm giảm hàm lượng cholesterol và triglyceride của máu(Nakajin et al, 1982), làm tăng hàm lượng HDL-cholesterol, làm giảm hàm lượng fibrinogen trong huyết tương và sự hình thành huyết khối. Bởi vì những ảnh hưởng này, sữa ong chúa có công dụng bảo vệ tim mạch trong các thử nghiệm trên chuột (Krylov et al, 2000).

Lyusop và Meshteryakov (1994) đã thực hiện thí nghiệm về công dụng của sữa ong chúa đối với hệ tim bằng cách  thử nghiệm sử dụng 300 mg sữa ong chúa cho nhóm các bệnh nhân thiếu máu tim và nhóm các bệnh nhân đau thắt ngực. Kết quả cho thấy có tới 76% ở nhóm thứ nhất được cải thiện triệu chứng và 86% thành công ở nhóm thứ hai.

Bằng một cách làm khác để kiểm tra công dụng của sữa ong chúa đối với hệ tim mạch khác là sử dụng liều lượng 50-100 mg sữa ong chúa đông khô mỗi ngày đã hạ thấp hàm lượng cholesterol huyết thanh tổng số tới 14% và lipid tổng số tới 10% ở các bệnh nhân xơ vữa động mạch (Vittek, 1995).Hoạt tính làm giảm cholesterol là do MRJP1 của sữa ong gây ra vì nó liên kết với axít mật, làm tăng đáng kể sự tiết cholesterol vào phân cũng như làm tăng sự phân hủy cholesterol trong gan(Kashima, 2014).

Trên đây là những nghiên cứu khoa học chúng minh công dụng của sữa ong chúa đối với hệ tim mạch, vì vậy sử dụng sữa ong chúa vừa có tác dụng phòng mà còn có thể hạn chế các bệnh lý về tim mạch.
Công dụng của sữa ong chúa đối với bệnh cao huyết áp
công dụng của sữa ong chúa đối với bệnh cao huyết áp
Công dụng của sữa ong chúa: làm giảm áp huyết. Ảnh minh họa
Không những có công dụng bảo vệ tim mạch, sữa ong chúa còn có công dụng làm giảm huyết áp, đặc biệt là ở Người cao tuổi.
Xem thêm:
Bệnh lý cao huyết áp nguyên nhân chủ yếu là do enzyme chuyển hóa angiotensin.  Mà theo các Nhà nghiên cứu Nhật Bản họ đã khám pha ra rằng trong sữa ong chúa có chứa chất ức chế angiotensin. Chất này đóng một vai trò quan trọng như là một chất nền giúp bảo vệ men chuyển hóa angiotensin. Nên đây là lý do chính mà sữa ong chúa có công dụng làm giảm huyết áp. Để công dụng của sữa ong chúa này được phát huy hiệu quả thì mỗi ngày bạn nên sử dụng 6g sữa ong chúa tươi nguyên chất là có thể yên tâm.Sữa ong chúa Nita

0989071392