Cách phân biệt sữa ong chúa Trung Quốc nhái sữa ong chúa Úc

Cập nhật: 02/02/2017 11:28 - Lượt xem: 119642

Sữa ong chúa Trung Quốc đang nhái nhiều hãng sữa ong chúa ngoại trên thế giới như Úc, Nhật,  Mỹ. Nên khi muốn mua sữa ong chúa thì chị em nên cẩn thận, tránh để tiền mất tật mang.


Sự Làm Giả Tinh Vi của Sữa Ong Chúa Trung Quốc
phân biệt sữa ong chúa trung quốc nhái sữa ong chúa úc
Như chúng ta đã biết sữa ong chúa là một thực phẩm quý chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu, Giá trị trên thị trường của sữa ong chúa ngoại rất cao nên có nhiều công ty hoặc cá nhân tìm cách nhập sữa ong chúa trung quốc theo con đường tiểu nghạch về nước bán với giá sữa ngoại. Với cách làm này thì lợi nhuận thu về từ những cá nhân và tổ chức là rất lớn nên ngày càng nhiều phương thức làm giả tinh vi hơn.
Dòng sữa ong chúa nhập khẩu từ úc có 2 dạng đó là sữa ong chúa dạng viên và sữa ong chúa dạng tươi, trong đó sữa ong chúa dạng viên là dễ làm nhái nhất, bởi công nghệ làm giả phát triển rất cao, nhìn hình dáng bề ngoài trông sữa ong chúa trung quốc rất giống sữa ong chúa viên của Úc thật.
Đối với dòng sữa ong chúa tươi nhập khẩu từ mỹ, úc thì sữa ong chúa trung quốc nhái cũng rất đa dạng và rất tinh vi, khiến cho người dùng rất khó phân biệt. Người ta dùng sữa ong chúa thật pha cùng với nhiều tạp chất khác như bột đậu tương hoặc bột mỳ, sữa. bột tạo màu… Sau đó dán nhãn mác sữa úc để bán với giá cao.
Bằng nhiều chiêu thức bàn hàng như : đánh vào tâm lý thích hàng giá rẻ của người tiêu dùng và dùng nhiều chiêu thức quảng cáo qua mạng như  Facebook, google của nhiều trang web bán hàng không uy tín đã bán rẻ sức khỏe của nhân dân nhằm đạt siêu lợi nhuận từ việc bán sữa ong chúa trung quốc gắn mác sữa ong chúa Úc.
Làm Thế nào Phân Biệt Được Sữa Ong Chúa Trung Quốc Nhái Hàng Úc
Để tự cứu mình tránh tình trạng tiền mất tật mang thì người tiêu dùng cần phải thông thái hơn trong cách chọn mua hàng, tránh kiểu ham rẻ hoặc nghe theo lời quảng cáo trên mạng của những trang web không tin cậy.
Để mua được hàng chất lượng thì điều đầu tiên là nên chọn những địa chỉ mua hàng có uy tín, có xuất xứ rõ ràng. Hiện nay chất lượng của sữa ong chúa việt nam cũng rất tốt, tương đương hoặc cao hơn hàng ngoại nhập nên không nhất thiết phải mua sữa ong chúa ngoại mới là tốt.
Đối với dòng sữa ong chúa tươi nguyên chất trước khi mua nên kiểm tra kĩ sản phẩm, cách kiểm tra như sau:
+ Kiểm tra bằng cách quan sát màu sắc: Sữa ong chúa tươi nguyên chất có màu vàng nhạt, rất mịn và óng ánh. Nếu là sữa ong chúa trung quốc nhái thì sẽ không có màu sắc đẹp và không mịn và óng ánh do pha nhiều tạp chất.
+ Kiểm tra bằng cách nếm thử: Sữa ong chúa thật có mùi hơi chua, ngọt khé, cảm giác lần đầu khó ăn.
+ Đối với dòng sữa ong chúa viên: Thì cách tốt nhất để tránh mua phải sữa ong chúa Trung Quốc là nên đến đại lý chính hãng, sản phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có tem và check được mã vạch.
Xem thêm: 5 Cách nhận biết sữa ong chúa nguyên chất, Sự khác nhau giữa sữa ong chúa nguyên chất và sữa ong chúa bị pha


0989071392