Cách phân biệt sữa ong chúa trung quốc dạng viên dởm với sữa ong chúa thật

Cập nhật 11/02/2017 06:08 - Lượt xem: 1214


Sữa ong chúa Trung Quốc đang làm nhái rất nhiều hãng sữa, cả sữa nội lẫn sữa ngoại. Vậy cách phân biệt sữa ong chúa Trung Quốc dạng viên nhái với sữa ong chúa ngoại là gì? Tong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ cung cấp cho các bạn cách phân biệt sữa ong chuất dạng viên thật với sữa ong chúa Trung Quốc dạng viên dởm.


Sự nguy hại khi dùng sữa ong chúa trung quốc
sữa ong chúa trung quốc dởm
Sữa ong chúa trung quốc dởm. Ảnh minh họa
Như chúng ta đã biết , Hàng hóa có xuất sứ Trung Quốc  ở Việt Nam cũng như nhiều nước nước khác thường có chất lượng rất kém, và độc hại. Đặc biệt nguy hại hơn khi những hàng hóa liên quân trực tiếp đến sức khỏe như sữa ong chúa. Lợi dụng sự cả tin và thiếu kiến thức về cách phân biệt sữa ong chúa Trung Quốc dởm với hàng thật, thì nhiều cá nhân và tổ chức đã nhập về những lô hàng sữa ong chúa Trung Quốc dởm về bán với giá sữa ong chúa chúa nguyên chất thật hay sữa ong chúa ngoại nhập .
Bằng những chiêu trò lừa bịp như bán hàng giảm giá, bán hàng qua mạng trên những website bán hàng không có uy tín, bán hàng trên facebook, hay hàng hóa không có nhãn mác…thì người tiêu dùng đã bị qua mặt khi mua sữa ong chúa Trung Quốc dởm mà cứ nghĩ là sữa ong chúa tươi nguyên chất hay sữa ong chúa viên ngoại. Khi sử dụng những loại sữa ong chúa này thì không những không có tác dụng cho sức khỏe mà còn gây thêm bệnh.
Công nghệ làm sữa ong chúa Trung Quốc dởm
Để có cách phân biệt được sữa ong chúa Trung Quốc dởm với sữa ong chúa chính hàng thì ta cần biết sữa ong chúa Trung quốc được sản xuất như thế nào.
Sữa ong chúa Trung Quốc dởm thường có hai dạng đó là: Dạng sữa ong chúa dạng viên và sữa ong chúa dạng tươi.
Trong đó sữa ong chúa Trung Quốc dạng tươi thường được sản xuất bằng cách sử dụng bột đậu tương, hóa chất tạo màu, ấu trùng ong, sữa bò… và các loại hóa chất khác. Còn đối với sữa ong chúa dạng viên thì công nghệ làm giả còn tinh vi hơn, chứa nhiều hóa chất độc hại cho cơ thể của người tiêu dùng.
Vậy cách phân biệt sữa ong chúa Trung Quốc với sữa ong chúa thật là như thế nào?
Như đã nói ở trên, sữa ong chúa Trung Quốc dởm có 2 dạng, đó là dạng viên nhộng và dạng tươi.
+ Cách phân biệt sữa ong chúa Trung Quốc dởm dạng tươi với sữa ong chúa tươi nguyên chất thật:
Cách phân biệt dạng này chúng tôi đã viết trong bài sau.
Xem thêm:
Cách phân biệt sữa ong chúa Trung Quốc nhái sữa ong chúa Úc
Sữa ong chúa bị đổi màu có phải là mua nhầm sữa ong chúa trung quốc dởm không?
+ Cách phân biệt sữa ong chúa Trung Quốc dạng viên dởm với sữa ong chúa dạng viên thật:
Đối với dạng này thì rất khó phân biệt, do nó được làm rất tinh vi. Tuy nhiên ta vẫn có cách phân biệt sữa ong chúa Trung Quốc với sữa ong chúa chính hãng nhờ vào những đặc điểm sau:
Đặc điểm thứ 1: Cách phân biệt sữa ong chúa Trung Quốc dởm với sữa ong chúa thật thông qua MÀU SẮC của sản phẩm.
Thông thường sữa ong chúa Trung Quốc dởm có màu sắc kém bắt mắt hơn sữa ong chúa chính hãng, cụ thể sữa ong chúa chính hàng thường có màu vàng gold, còn sữa ong chúa Trung Quốc có màu vàng nhạt. 
cách phân biệt sữa ong chúa viên
Đặc điểm thứ 2: Cách phân biệt sữa ong chúa Trung Quốc  dởm với sữa ong chúa thật  thông qua TEM của sản phẩm.
tem chống giả

Đặc điểm thứ 3: Cách phân biệt sữa ong chúa Trung Quốc  dởm với sữa ong chúa thật  thông qua MÃ VẠCH của sản phẩm.
Với sự phát triển của công nghệ thông tin, đặc biệt là internet ,điện thoại thông minh và phần mền kiểm tra mã vạch thì chúng ta có thể check MÃ VẠCH để biết được thông tin về Nhà Sản Xuất cũng như thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
cách phân biệt sữa ong chúa bằng mã vạch
Check mã vạch để kiểm tên nhà sản xuất
Trên đây là những mẹo nhỏ giúp các bạn có cách phân biệt sữa ong chúa Trung Quốc dởm dạng viên với sữa ong chúa chính hãng.0989071392