Cách lấy sữa ong chúa tự nhiên và nguồn gốc của sữa ong chúa.

Cập nhật: 09/02/2017 04:17 - Lượt xem: 909

Cách lấy sữa ong chúa tự nhiên như thế nào? Nguồn gốc của sữa ong chúa là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin thú vị.


Cách lấy sữa ong chúa tự nhiên như thế nào?
cách lấy sữa ong chúa: nụ ong chúa tự nhiên
Cách lấy sữa ong chúa tự nhiên: Nụ ong chúa tự nhiên. Ảnh minh họa
Mật ong tự nhiên hay sữa ong chúa tự nhiên rất hiếm, đặc biệt sữa ong chúa khai thác tự nhiên rất hiếm nên giá của sữa ong chúa tự nhiên rất cao, nhưng không có mà bán.
Con người đã biết cách lấy sữa ong chúa và sử dụng sữa ong chúa từ rất lâu, do những tác dụng đặc biệt quý hiếm, có thể nói là cải lão hoàn đồng, chỉ những bậc Vua Chúa, bậc đại gia mới có thể dùng.
Những người săn mật ong trong quá trình tìm kiếm đã phát phát hiện trong những nụ chúa có một chất có dạng kem màu trắng, có vị chua, ngọt khé, mới đầu rất khó ăn. Sau này nó được trở thành một loại dinh dưỡng cao cấp, được nhiều người giầu có sử dụng.
Vậy nguồn gốc của sữa ong chúa.
cách lấy sữa ong chúa: nguồn gốc sữa ong chúa
Người xưa đã biết cách lấy và sử dụng sữa ong chúa. Ảnh minh họa
Như đã nói ở trên con người đã biết cách lấy sữa ong chúa và sử dụng sữa ong chúa như một loại dinh dưỡng cao cấp từ rất lâu.
Người Ai Cập cổ đại đã biết cách dùng và biết cách lấy sữa ong chúa từ rất xa xưa, họ coi sữa ong chúa như là một loại thần dược, đặc biệt nữ hoàng Cleopatra đã dùng sữa ong chúa như một loại mỹ phẩm để giữ gìn và làm đẹp cho bản thân mình. Các vương tôn trong Hoàng Tộc Pharaoh đã biết cách dùng sữa ong chúa như là một loại thực phẩm để tăng tuổi thọ cũng như tăng cường khả năng sinh lý. Còn đối với người Hy Lạp cổ đại , người ta coi sữa ong chúa như một loại nước tăng sinh lực tuyệt vời. Ngoài ra sữa ong chúa còn được các vị Vua Trung Hoa sử dụng như một loại vị thuốc kéo dài tuổi thọ.

Ở phương tây, thuật ngữ sữa ong chúa được biết đến với tên gọi là “gelee royal”, do một người có tên tên là Francois Heber đặt ra năm 1792. Sau này nhận thấy những lợi ích to lớn của sữa ong chúa mà nhiều người đã quan tâm đến sữa ong chúa nhiều hơn. Những năm 1950 một người tên là Johanson đã có nghien cứu về sữa ong chúa và công bố chi tiết về thành phần, tính chất cũng như công dụng của sữa ong chúa.Đối với cách lấy sữa ong chúa, thì các nhà nghiên cứu người Đức đã phát minh ra nụ “ong chúa giả”, Nhằm mục đích lừa những con ong thợ “tiết sữa” vào nụ giả , từ đó con người mới thu được sản lượng sữa ong chúa lớn nhằm mục đích thương mại hóa.
Hiện nay nghành công nghiệp nuôi và cách lấy sữa ong chúa đã ở mức hiện đại hóa. Ở việt nam, sữa ong chúa cũng đã được dùng một cách rộng rãi, vì vậy cách nuôi và cách lấy sữa ong chúa cũng đã rất phổ biến.
Xem thêm:
Có cách lấy sữa ong chúa nào để đạt năng xuất cao nhất?

0989071392