Bôi sữa ong chúa bị ngứa và mọc mụn không?Nguyên nhân và cách xử trí

Cập nhật 22/01/2017 02:28 - Lượt xem: 6914


Bôi sữa ong chúa để làm đẹp là một cách làm mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên có một số chị em lại gặp phải tình trạng khi bôi sữa ong chúa bị ngứa và mọc mụn. Vậy nguyên nhân do đâu?


Bôi sữa ong chúa bị ngứa hoặc mọc mụn không?

bôi sữa ong chúa bị muộn
Bôi sữa ong chúa bị mụn khá hiệu quả
Với thành phần gồm nhiều các axit amin, enzym...nên khi sử dụng sữa ong chúa để làm mặt nạ đắp mặt, hoặc bôi thì ban đầu chị em có cảm rát nóng rát. Đối với nhiêu trương hợp còn gặp phải tình trạng bị ngứa, dị ứng hoặc nổi mụn do da quá nhạy cảm với các thành phàn trong sữa ong chúa hoặc khi sử dụng sữa ong chúa để làm đẹp không đúng cách.

Nguyên nhân khi bôi sữa ong chúa bị ngứa, mọc mụn.
Khi bôi sữa ong chúa mà bị ngứa hoặc mọc mụn thì có một vài nguyên nhân sau:
+Nguyên nhân thứ 1:
rửa mặt trước khi bôi sữa ong chúa
Rửa mặt trước khi bôi sữa ong chúa.
Bôi sữa ong chúa bị ngứa, nổi mụn do trước khi bôi chưa làm sạch mặt hoặc sử dụng nguyên liệu chưa sạch: Đây là nguyên nhân hay gặp khi chị em đắp mặt nạ sữa ong chúa khi chưa vệ sinh thật kĩ mặt, hoặc kết sữa ong chúa với một nguyên liệu khác mà nguyên liệu đó chính là một nguyên nhân gây ngứa và nổi mụn. Vậy nên khi đắp mặt bằng sữa ong chúa thì chị em nên làm vào ban đêm để tránh bụi và sử dụng nguyên liệu khác thì nên chọn những nguyên liệu đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ.
+ Nguyên nhân thứ 2:
bôi sữa ong chúa
Khi sử dụng mặt nạ sữa ong chúa các chị em để thời gian quá dài, có thể là hết đêm mới rửa. Khi để qua một đêm thì các thành phần trong sữa ong chúa có thể bị biến chất hoặc tương tác với các thành phần có trong sữa rửa mặt mà chị em sử dụng mỗi sáng nên gây nên tình trạng khi bôi sữa ong chúa bị ngứa hoặc mọc mụn. Vì vậy khi bôi hoặc đắp mặt nạ sữa ong chúa thì sau khoẳng 30 phút chị em phải rửa thật sạch trước khi đi ngủ.
+ Nguyên nhân thứ 3: Trong thời tiết mùa hè thì do có nhiều mồ hôi nên khi bôi sữa ong chúa vào lấp hết tuyến thoát mồ hôi trên da mặt,  làm cho không thoát được hết chất bã nhờn . đây có thể là một nguyên nhân khi bôi sữa ong chúa bị ngứa hoặc nổi mụn da mặt do không thải được chất cặn bã.
+ Nguyên nhân thứ 4: Có thể là do sử dụng lượng sữa ong chúa quá nhiều gây kích thích da, vì vậy khi sử dụng nên dùng 1 lượng vừa phải.
Bôi sữa ong chúa bị ngứa hoặc mọc mụn xử trí thế nào?
Khi bôi sữa ong chúa bị ngứa hoặc bị nổi mụn thì các bạn cứ bình tĩnh, không nên lo lắng quá. Trước hết các bạn có thể ngưng sử dụng và tìm ra nguyên nhân vì sao lại bị ngứa hoặc nổi mụn khi bôi sữa ong chúa, nếu vì một trong những nguyên nhân như trên thì ta nên điều chỉnh và dùng tiếp. Nếu dùng tiếp mà vẫn bị ngứa thì có thể là do da của mình quá nhạy cảm với sữa ong chúa. Trong trường hợp này thì nên đi gặp bác sĩ để được tư vấn kĩ hơn.

0989071392