Bôi sữa ong chúa bị ngứa có phải do dị ứng? Có nguy hiểm không?

Cập nhật 07/10/2017 09:22 - Lượt xem: 1812

Bôi sữa ong chúa bị ngứa cũng thường gặp khi chị em sử dụng sữa ong chúa để làm đẹp. tuy nhiên tình trạng này có phải là do dị ứng? Có nguy hiểm không?

Bôi sữa ong chúa bị ngứa có phải do dị ứng?

bôi sữa ong chúa bị ngứa
Bôi sữa ong chúa bị ngứa. Ảnh minh họa
Sữa ong chúa được biết đến là loại dinh dưỡng cao cấp, chứa nhiều các loại vitamin, nhất là vitamin E rất tốt cho da, nên được nhiều chị em sử dụng để đắp mặt nạ dưỡng da hoặc bôi dưỡng da. Tuy nhiên có nhiều chị em gặp phải tình trạng bôi sữa ong chúa bị ngứa nên cảm thấy lo lắng mình bị dị ứng với sữa ong chúa. Dị ứng sữa ong chúa phần lớn là do dị ứng với thành phần hóa học của sữa ong chúa. Vậy dị ứng sữa ong chúa có gì khác với bôi sữa ong chúa bị ngứa?
Biểu hiện của dị ứng sữa ong chúa:
+ Biểu hiện thứ nhất của dị ứng sữa ong chúa đó là lên cơn hen suyễn: Đây có thể xem là một trong những dị ứng nặng với sữa ong chúa, tìn trạng này có thể dẫn tới thở khó, đau tức ngực và kèm theo ho.
+ Dị ứng thứ 2 đó là gặp vấn đề với đường tiêu hóa: Bởi vì sữa ong chúa chứa nhiều chất dinh dưỡng nên đối với những người có đường ruột kém thì có thể gặp những tình trạng như tiêu chảy, cảm giác buồn nôn..
+ Biểu hiện thứ 3 của dị ứng sữa ong chúa đó là kích thích da: Nó nặng hơn so với tình trạng bôi sữa ong chúa bị ngứa. Một vài biểu hiện của nó như  da có thể mẩn nhiều nốt đỏ, mọc nhiều mụn..
Từ những biểu hiện của dị ứng với sữa ong chúa thì ta có thể nhận thấy rằng, bôi sữa ong chúa bị ngứa chưa chắc là dị ứng, mà có thể là do lần đầu bôi nên da chưa thích ứng hoặc có thể trước khi bôi sữa ong chúa chị em chưa vệ sinh sạch sẽ nên đây có thể là nguyên nhân bôi sữa ong chúa bị ngứa.
Xem thêm: Bôi sữa ong chúa có bị ngứa và nổi mụn không?nguyên nhân và cách xử trí.

Bôi sữa ong chúa bị ngứa có nguy hiểm không? 

Bôi sữa ong chúa bị ngứa thì xác xuất gặp phải là rất nhỏ( khoảng 2-3%), nó không gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như ảnh hưởng tới da của chị em. Tuy nhiên để tránh gặp lại tình trạng này thì trước khi sử dụng thì chị em nên vệ sinh sạch sẽ hoặc nên pha loãng sữa ong chúa trước khi sử dụng. Nếu tình trạng bôi sữa ong chúa bị ngứa cứ lặp lai nhiều lần thì chị em nên tìm đến trung tâm y tế để được tư vấn sâu thêm.

0989071392