4 Cách nhận biết sữa ong chúa thật giả thật đơn giản

Cập nhật 13/02/2017 03:22 - Lượt xem: 428


 Cách nhận biết sữa ong chúa thật giả là thắc mắc của nhiều người, tuy nhiên để phân biệt được không phải điều dễ dàng. Trả lời cho thắc mắc này chúng tôi có mấy mẹo sau.


Cách nhận biết sữa ong chúa thật giả bằng miệng
nhận biết sữa ong chúa bằng cách nếm
Nhận biết sữa ong chúa thật giả bằng cách nếm. Ảnh minh họa
Khi ngậm sữa ong chúa tươi nguyên chất thông thường có vị ngọt khé, hơi chua, khi cho vào đến cổ họng thì có cảm giác khén cổ họng và tan chảy trong miệng. Nhưng đối với sữa ong chúa bị pha hoặc dởm sẽ không có cảm giác này do pha thêm các phụ gia khác như đậu tương, sữa bò…
Thoa lên vùng da nhạy cảm cũng là một cách nhận biết sữa ong chúa thật giả
nhận biết sữa ong chúa bằng cách thoa lên vùng da
Nhận biết sữa ong chúa thật giả bằng cách thoa lên da. Ảnh minh họa
Trong sữa ong chúa có nhiều loại vitamin nên có tác dụng làm đẹp rất tốt. Vì vậy khi muốn kiểm tra sữa ong chúa thật giả thì chúng ta làm như sau: lấy một ít sữa ong chúa, sau đó bôi lên vùng da tay. Nếu là sữa ong chúa thật thì ban đầu sẽ có cảm giác hơi rát( do trong sữa ong chúa có nhiều axit amin), để khoảng vài phút thì sữa ong chúa sẽ đóng thành keo, sau đó chung ta đem lau sạch lớp sữa ong chúa bằng nước sạch thì nhận thấy lớp da mịn hơn và căng hơn  do tác dụng của sữa ong chúa với da.( kết quả rõ ràng hơn nếu chúng ta thử với da mặt)
Cách nhận biết sữa ong chúa thật giả thông qua quan sát màu sắc của sản phẩm
nhận biết sữa ong chúa thật giả qua màu sắc
Nhận biết sữa ong chúa qua màu sắc. Ảnh minh họa
Màu sắc của sữa ong chúa cũng là tiêu chí quan trọng dùng để đánh giá chất lượng của sản phẩm. Thông thường sữa ong chúa có màu thay đổ theo thời gian, từ trắng đục(khi đang trong tổ ong) cho đến vàng nhạt(khi lấy ra khỏi nụ ong).
Vì  vậy khi cần mua sữa ong chúa tươi nguyên chất thì đầu tiên cần quan sát độ mịn của sản phẩm, vì sữa ong chúa nguyên chất trông có màu vàng nhạt, rất mịn, màu sắc đồng đều và sóng sánh. Còn đối với sữa ong chúa dởm thì trông có cợn, màu sắc không đều và không đẹp…
Sử dụng mật ong như là một cách nhận biết sữa ong chúa thật giả.
nhận biết sữa ong chúa bằng cách pha trong mật ong
Nhận biết sữa ong chúa bằng mật ong. Ảnh minh họa
Sữa ong chúa tan hoàn toàn trong mật ong vì vậy chúng ta lợi dụng tính chất này để phân biệt sữa ong chúa thật và dởm.
Cách làm như sau: Đem một ít sữa ong chúa đổ vào cốc đựng mật ong nguyên chất và khuấy đều. Nếu sữa ong chúa và mật ong tạo thành một dung dịch đồng nhất thì đó là sữa ong chúa nguyên chất, ngược lại nếu tạo thành từng lớp khác nhau thì không phải sữa ong chúa nguyên chất.
Trên đây là những cách nhận biết sữa ong chúa thật giả đơn giản, tuy nhiên để yên tâm thì các bạn nên mua ở những địa chỉ cung cấp sữa ong chúa tươi nguyên chất uy tín. 
Xem thêm:Cách phân biệt sữa ong chúa trung quốc nhái

0989071392