​ Nguyên nhân gây mụn và tại sao cách dùng sữa ong chúa trị mụn lại tối ưu

Cập nhật: 13/02/2017 03:20 - Lượt xem: 952


Mụn là một trong những thảm họa đói với chị em phụ nữ, dặc biệt là đối những cô bạn gái mới lớn. Vậy nguyên nhân gây mụn là gì? Cách dùng sữa ong chúa trị mụn có gì khác biệt so với những cách trị mụn khác.

Nguyên nhân gây mụn:

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bị mụn, nhưng tựu chung thì có mấy nguyên nhân như sau:
nguyên nhân gây mụn
Nguyên nhân gây mụn. Ảnh minh họa
+ nguyên nhân gây ra bỡi tuyến bã nhờn bị tắc nghẽn: Tuyến bã nhờn có nhiệm vụ tiết ra chất bã nhờn,  những chất này làm trơn bề mặt da của chúng ta, làm cho da sẽ bóng và trơn hơn. Nhưng vì một lý do nào đó mà cửa miệng của tuyến bã nhờn bị tắc nghẽn lại hoặc nó tiết ra quá nhiều làm cho các chất tiết ra không kịp, dẫn tới chất bã nhờn tích tụ lại lỗ các chân lông gay nên hiện tượng viêm nang tuyến bã nhờn.
+ mụn gây ra bởi các vi khuẩn sống trong nang lông: Các vi khuẩn sống trong nang lông tuyến bã nhờn cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn, khi tuyến bã nhờn gặp vấn đề thì nó sẽ gây nên hiện tượng mụ có kèm theo mủ, mụn bọc với những biểu hiện như đỏ, sưng. Khi đó nó sẽ tạo thành những mụn có đầu trắng và kín. Khi đến kì thì mụn đầu trắng bị vỡ ra, gặp môi trường ngoài dần nó sẽ trở thành muộn đầu đen, nên được gọi chung là mụn đầu đen. Khi bị mụn hoặc do chủ quan hoặc do chữa trị không đúng thì dẫn tới hậu quả tai hại hơn như có nhiều vết sẹo hay mặt bị rỗ, thâm nám…
+ Ngoài những nguyên nhân như trên thì còn nhiều nguyên nhân khác cũng có thể dẫn tới bị mụn, đó là: thói quen sử dụng những mý phẩm có nguồn gốc không rõ ràng hoặc do sống trong môi trường ôi nhiễm, khói bụi hóa chất, hoặc do dị ứng…Trên đây là những nguyên nhân gây mụn thương gặp.
Hiện nay để trị mụn thì có nhiều phương pháp, tuy nhiên có nhiều phương pháp gây ảnh hưởng tới da, riêng phương pháp dùng sữa ong chúa trị mụn là cách làm đạt hiệu quả cao mà không gặp tác dụng phụ.

Vậy tại sao cách dùng sữa ong chúa trị mụn lại mang lại hiệu quả tối ưu?

sữa ong chúa trị mụn
Sữa ong chúa trị mụn. Ảnh minh họa
Sữa ong chúa có thể trị được mụ là vì những nguyên nhân sau đây:
+  Theo nhóm nghiên cứu của gs Koya – Miyata và cộng sự thì họ cho rằng, sữa ong chúa có khả năng sản xuất collagen, nhưng tùy thuộc vào nồng đọ của sữa ong chúa. Họ còn chỉ ra rằng chinh hợp chất có công thức 10-H2DA và 10-HAD là yếu tố chính tạo nên collagen. Ngoài ra sữa ong chúa còn có khả năng chống lại quá trình lão hóa tế bào.
+ nguyên nhân thứ 2 giúp sữa ong chúa trị được mụn đó là do tinh kháng khuẩn, kháng vius và kháng nấm của sữa ong chúa: Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy rằng, sữa ong chúa có khả năng kháng cả chủng vi khuẩn gram(-) và vi khuẩn gram(+).
Ngoài ra trong sữa ong chúa còn chúa nhiều các thành phần dinh dưỡng quý hiếm, rất tốt cho cơ thể, cho da và tóc, cụ thể như chứa rất nhiều vitamin, trong đó có vitamin E rất tốt cho da. Chính vì vậy dùng sữa ong chúa để trị mụn được xem như là phương pháp tối ưu, đạt được nhiều lợi ích mà hầu như không có tác dụng phụ.
Xem thêm:
3 Cách dùng sữa ong chúa trị mụn và trị nám đạt hiệu quả cực cao
Cách dùng sữa ong chúa trị mụn đạt hiệu quả thần kỳ


0989071392